Công ty cổ phần Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Vận Tải TUYẾN VÀNG

vien
Hotline: (08) 3840.5064
Home / Kinh tế / Singapore muốn đầu tư vào cảng biển, cảng hàng không Việt Nam

Singapore muốn đầu tư vào cảng biển, cảng hàng không Việt Nam

Hiện các doanh nghiệp Singapore rất muốn tìm hiểu thông tin về cổ phần hóa ở Vinalines.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, vào chiều ngày 8/3, Thứ trưởng phụ trách Nguyễn Hồng Trường đã có buổi làm việc với Đại sứ Singapore Ng Tech Hean.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Ng Tech Hean cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp của Singapore đã hợp tác, liên doanh với các doanh nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hải. Doanh nghiệp Singapore đến nay đã có nhiều dự án lớn đầu tư vào cảng biển ở Cái Mép – Thị Vải và cảng Sài Gòn.

Đại sứ cũng cho biết, nếu Việt Nam có cơ chế chính sách phù hợp, các doanh nghiệp Singapore sẽ tham gia đầu tư vào các cảng biển và cảng hàng không của Việt Nam. Do đó, Đại sứ mong Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Singapore trở thành đối tác của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng, Singapore là đất nước rất phát triển, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong quản lý giao thông, đầu tư khai thác cảng biển để Việt Nam nghiên cứu, học tập.

Về vấn đề cổ phần hóa các doanh nghiệp Bộ GTVT, Thứ trưởng Trường cho biết, hiện tất cả các doanh nghiệp hàng hải đã tiến hành cổ phần hóa. Vinalines cũng đã trình phương án để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trước đó, các cảng biển cũng đã hoàn tất quá trình cổ phần hóa. Hiện Nhà nước có chủ trương thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước, vì vậy, Bộ GTVT rất hoan nghênh các doanh nghiệp Singapore tham gia đầu tư, mua lại phần vốn của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hải, hàng không.

Đặc biệt, về vấn đề an ninh an toàn hàng hải trên biển Đông, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Ngài Đại sứ cũng cho biết, Singapore sẽ tạo điều kiện hỗ trợ thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ Việt Nam về quản lý cảng biển, an ninh hàng hải.

Hiện Singapore là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư khoảng 34,7 tỷ USD.

Theo Nhịp cầu đầu tư.

 

About admin

Check Also

Giai-Quyet-Phat-Sinh-Khi-Logistics-Du-Nhap-Vao-Viet-Nam

Chào tất cả mọi người!

Chúc mừng đến với Goldenline. Đây là bài viết đầu tiên. Chúng  tôi đang cập …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *